Bộ nhuộm Giemsa
Giá Bán : Liên hệ

Bộ nhuộm Giemsa

Hãng: Phygene / Trung Quốc

Quy cách: 100ml/ 500ml

Giải pháp nhuộm Wright-Giemsa được cải tiến bằng cách sử dụng nguyên lý của công nghệ Romanowsky Stain. Quá trình tạo màu của tế bào là một quá trình trong đó thuốc nhuộm thâm nhập vào vật liệu nhuộm và nằm lại bên trong nó, quá trình này vừa có tính hấp phụ vật lý vừa có ái lực hóa học. Do các tính chất hóa học khác nhau, các tế bào khác nhau và các thành phần của chúng có ái lực khác nhau đối với thuốc nhuộm axit (eosin) và thuốc nhuộm cơ bản (xanh methylen) trong dung dịch nhuộm Wright-Giemsa. Do đó, sau khi các lát và vết bệnh phẩm được nhuộm bằng dung dịch nhuộm Wright-Giemsa, các loại tế bào tương ứng sẽ hiển thị các chất tạo màu khác nhau, để đạt được mục đích phân biệt các đặc điểm hình thái của chúng.

Wright-Giemsa St Nhu Solution sử dụng chất màu Wright nhập khẩu và chất màu Giemsa làm nguyên liệu chính, và được pha chế bằng cách nghiền để cho thấy hiệu quả nhuộm màu tế bào rõ ràng. Nó thường được sử dụng để làm phết tế bào và máu, phết tế bào tủy xương và nhuộm vi khuẩn. Tế bào chất có màu đỏ, nhân và vi khuẩn có màu xanh lam, hạt bạch cầu ái toan có màu đỏ cam.

Đặc điểm của dung dịch nhuộm này: Nó bao gồm dung dịch nhuộm tổng hợp Wright-Musa và dung dịch đệm phosphat, được trộn với lượng bằng nhau hoặc được sử dụng để xử lý mẫu vật riêng biệt.

Bảo quản thuốc thử: Thời hạn sử dụng của dung dịch nhuộm gốc chưa mở là 2 năm. Dung dịch nhuộm đã mở nắp trong thời hạn hiệu lực nên được sử dụng hết trong vòng 12 tháng sau khi mở. Vặn chặt nắp chai kịp thời sau mỗi lần sử dụng để tránh bay hơi hoặc biến chất. Điều kiện bảo quản: đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.

Các phân đoạn sản phẩm Thành phần 
2 × 2 × 100ml 250ml 500ml × 2
Dung dịch A: Wright's - Dung dịch nhuộm Giemsa nhanh
Wright-Giemsa Stain Kit Quick 100ml 250ml 500ml
Dung dịch B: Dung dịch đệm
photphat Dung dịch đệm photphat 100ml 250ml 500ml

Yêu cầu mẫu
1. Nhuộm phết tế bào máu: máu tươi toàn phần hoặc máu chống đông EDTA (2K).
2. Nhuộm dịch tiết âm đạo (dịch âm đạo phụ khoa): Sau khi bệnh phẩm tươi rời khỏi vết bẩn người cần cố định bằng ngọn lửa hoặc cồn càng sớm càng tốt để tránh biến dạng tế bào.
3. Nhuộm phết tế bào tủy: Sau khi làm phết tế bào, cần nhanh chóng lắc hoặc quạt khô trong không khí để tế bào không bị co lại và biến dạng hoặc tan máu do không khí ẩm, tuyệt đối không được sử dụng nhiệt độ cao hoặc nướng lửa.
4. Nhuộm phết tế bào chết: lấy mẫu và bôi, và cố định vết bẩn cần kiểm tra bằng cách làm khô tự nhiên hoặc cố định màng ướt (thao tác cụ thể có thể dựa trên các thông số kỹ thuật tương ứng với các mẫu khác nhau và chất định hình được sử dụng. Thao tác được yêu cầu để tiếp tục). Trong trường hợp bình thường, nếu sử dụng phương pháp cố định màng ướt, thời gian ngâm mẫu sẽ lâu hơn và hiệu quả sẽ tốt hơn. Nếu một miếng chất định hình ướt được sử dụng để cố định mẫu vật, chất định hình phải được lọc và thay thế thường xuyên sau khi sử dụng để ngăn ngừa ô nhiễm chéo tế bào.

Sử dụng tài liệu tham khảo 

1. Chuẩn bị lam máu hoặc phết tủy xương hoặc phết vi khuẩn bằng các phương pháp thông thường, và đợi cho các vết phết này khô tự nhiên.
2. Đặt lát cắt, lam máu hoặc lam tủy xương lên giá nhuộm.
3. Thêm một lượng thích hợp dung dịch thuốc nhuộm hợp chất Wright-Giemsa để phủ lên các lát cắt và vết ố, nhuộm trong 1 phút ở nhiệt độ phòng.
4. Thêm một lượng tương đương dung dịch đệm phosphat, lắc nhẹ phiến kính hoặc trộn theo cách khác, trộn dung dịch đệm phosphat và dung dịch thuốc nhuộm tổng hợp Wright-Giemsa và để yên ở nhiệt độ phòng (phết máu 1-5 phút, xương phết tế bào tuỷ 10-30 phút).
5. Bước 3 và 4 cũng có thể sử dụng phương pháp sau: lấy dung dịch thuốc nhuộm tổng hợp Wright-Giemsa và dung dịch đệm phosphat và trộn một lượng như nhau, tức là dung dịch làm việc Wright-Giemsa và nhỏ dung dịch làm việc lên vết máu. Phim hoặc phết tế bào tủy xương được để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 phút (đối với phim chụp tủy xương, thời gian nhuộm kéo dài một cách thích hợp, và phết dịch màng phổi và dịch cổ trướng nên được thêm đệm kép sau khi cố định, và ánh sáng. nhuộm màu là tốt hơn). .
6. Sau khi pha loãng với cùng một lượng đệm phosphat, rửa các phiến kính trong khoảng 30 giây. (Lưu ý: Cũng có thể dùng nước máy hoặc nước cất để rửa nhẹ từ một đầu của phiến kính)
7. Lau khô.
8. Kiểm tra bằng kính hiển vi: đầu tiên quan sát vết máu bằng ống kính công suất thấp, sau đó dùng ống kính dầu.

 

Kết quả 
nhuộm: lam tế bào máu và nhuộm tuỷ: hồng cầu có màu hồng, nhân có màu đỏ tím, và nhân có màu tím xanh. Các hạt trong huyết tương bạch cầu rất rõ ràng và có màu sắc độc đáo của các tế bào khác nhau. Tế bào chất thay đổi theo mức độ biệt hóa và mức độ ưa bazơ của nó cũng thay đổi, cho thấy các sắc thái xanh lam khác nhau.

Lưu ý 
1. Chấm máu hoặc phết tủy phải dày đều để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả nhuộm.
2. Trong quá trình nhuộm vết bẩn, vui lòng không tẩy dung dịch thuốc nhuộm trước hoặc dùng lực rửa trực tiếp vết bẩn. Không đổ dung dịch thuốc nhuộm trước để không đọng lại thuốc nhuộm trên vết bẩn.
3. Dung dịch nhuộm có thể tái sử dụng nhưng không được lặp lại nhiều lần, nếu có cặn thì nên lọc và sử dụng.
4. Nếu màu nhuộm quá đậm, có thể khử màu bằng metanol hoặc etanol, tốt nhất là không cần nhuộm màu.
5. Nếu màu nhuộm quá đậm hoặc quá nhạt, hãy điều chỉnh thời gian nhuộm hoặc nồng độ dung dịch làm việc.
6. Vì sự an toàn và sức khỏe của bạn, vui lòng mặc áo khoác phòng thí nghiệm và găng tay dùng một lần để vận hành.

Các vết bẩn Wright và Giemsa là các vết bẩn Romanowsky dùng để nhuộm máu ngoại vi và vết bẩn tủy xương. Các thành phần quan trọng nhất của các vết bẩn này là thuốc nhuộm xanh methylen bị oxy hóa, azure B và eosin Y. Thuốc nhuộm eosin Y nhuộm tế bào chất của tế bào thành màu cam đến hồng . Thuốc nhuộm xanh methylen và azure B nhuộm hạt nhân với các sắc thái khác nhau từ xanh lam đến tím. Nhuộm Romanowsky được sử dụng để thực hiện số lượng tế bào bạch cầu khác biệt và nghiên cứu hình thái tế bào hồng cầu. Có thể sử dụng số lượng tế bào bạch cầu hạt, tế bào lympho hoặc bạch cầu đơn nhân bất thường để tạo điều kiện chẩn đoán các bệnh như bệnh bạch cầu hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

G

0984636355