Thuốc thử Schiff
Giá Bán : Liên hệ

 Thuốc thử Schiff

Quy cách: 50/100ml

Hãng: Phygene / Trung Quốc

Bảo quản ở cách xa ánh sáng 4 ℃

Thuốc thử Schiff hay còn gọi là thuốc thử Schiff, thuốc thử Schiff,… là một phương pháp hiệu quả được Schiff tìm ra vào năm 1866 để phát hiện các nhóm aldehyde (-CHO). Thành phần chính của thuốc thử Schiff là bazơ para-fuchsin, là clorua của phenylmetan, và nhóm quinon là nguyên nhân tạo ra màu đỏ tươi. Trong chất lỏng màu đỏ tươi được axit hóa, axit sunfuric hoặc sunfit bị khử thành axit lưu huỳnh (hoặc axit sulfinic trắng), đó là thuốc thử Schiff. Thành phần chính: Chủ yếu bao gồm fuchsin cơ bản, một phần natri sulfit, nước cất hai lần, v.v., được lọc và không màu Công dụng của thuốc thử Schiff: Thuốc thử Schiff chủ yếu dùng để nhuộm glycogen và các chất nhầy, thường được dùng chung với axit tuần hoàn (hay còn gọi là axit tuần hoàn). , Nhóm 2-etylen glicol, biến nó thành một chất điđehit. Anđehit và thuốc thử Schiff có thể kết hợp với nhau để tạo thành hợp chất màu đỏ tía, tạo ra màu đỏ tím. Thuốc thử Schiff đã chuẩn bị gần như không màu.

Các bước hoạt động (chỉ để tham khảo): 1. Cố định thường quy, thường là 10% formalin, và nhúng khử nước thường quy. 2. Các phần bị khử khoáng được khử khoáng vào nước cất; các phần bị đóng băng được cho trực tiếp vào nước cất. 3. Rửa sạch bằng nước máy trong 2 đến 3 phút, sau đó ngâm trong nước cất 2 lần. 4. Cho vào dung dịch axit định kỳ và để ở nhiệt độ phòng trong 5-8 phút, nói chung không quá 10 phút. 5. Rửa sạch một lần bằng nước máy, sau đó ngâm hai lần với nước cất. 6. Cho mẫu vào Schiff Reagent, đặt ở nơi tối ở nhiệt độ phòng và nhúng trong khoảng 10-20 m trong. 7. Rửa sạch bằng nước máy trong 10 phút. 8. Cho mẫu vào dung dịch nhuộm hematoxylin và nhuộm nhân từ 1 đến 2 phút. 9. Phân biệt bằng dung dịch axit phân biệt etanol. 10. Sau khi rửa bằng nước máy trong 10-15 phút, thay bằng nước cất hai lần để tạo màu xanh lam.


11. Thường xuyên khử nước etanol từng bước. 12. Xylene là trong suốt. 13. Niêm phong bằng kẹo cao su trung tính. Kết quả nhuộm: Các chất dương tính với PAS (glycogen hoặc polysaccharide) có màu đỏ hoặc tím


Kiểm soát tiêu cực (tùy chọn): 1. Nước bọt có thể được sử dụng cho phần kiểm soát Lấy tờ nước bọt (được sử dụng sau khi lọc) và xử lý nó trong 30 đến 60 phút, và cho nó vào dung dịch axit định kỳ cùng với các phần khác. 2. Đối với ảnh, sử dụng amylase Lấy 1g amylase trong 100ml nước cất hai lần hoặc PBS (pH 5,3), xử lý 30-60 phút, và thêm dung dịch axit định kỳ cùng với các lát cắt khác. 3. Nếu bạn sử dụng mẫu của riêng mình cho ảnh, bạn có thể nhập trực tiếp Thuốc thử mà không cần bước dung dịch axit iodic cho ảnh. Kết quả nhuộm: ảnh phản ứng âm tính, không có hạt màu đỏ tím.

Các biện pháp bảo quản:

1. Thuốc thử Schiff cần được bảo quản ở nhiệt độ 4 ℃ kín gió, tránh tiếp xúc với ánh nắng và không khí quá nhiều trong quá trình sử dụng. 2. Thuốc thử Schiff phản ứng chậm khi nhiệt độ phòng quá thấp (dưới 15 ℃), có thể cho vào nước ấm thích hợp (dưới 30 ℃) để hồi phục trước khi sử dụng. 3. Thuốc thử lý tưởng Thuốc thử gần như không màu, nếu thuốc thử có màu hơi hồng thì có thể cân nhắc. Nếu màu của thuốc thử là đỏ rõ ràng, thì nên loại bỏ thuốc thử. 4. Độ đậm của màu phụ thuộc phần lớn vào thời gian mẫu thử tác dụng trong dung dịch axit định kỳ và Thuốc thử. 5. Vì sự an toàn và sức khỏe của bạn, vui lòng mặc áo khoác phòng thí nghiệm và găng tay dùng một lần.

G

0984636355