Dung dịch Acetocarmine
Giá Bán : Liên hệ

Dung dịch Acetocarmine

Hãng: Phygene / Trung Quốc

Quy cách: 50/100ml

Acetocarmine là một loại thuốc nhuộm cơ bản được sử dụng tương đối phổ biến, thường được dùng để nhuộm nhân tế bào, cố định nhiễm sắc thể và nhuộm màu. Khi quan sát quá trình nguyên phân của tế bào thực vật, các nhiễm sắc thể cần được nhuộm bằng dung dịch nhuộm kiềm, lúc này có thể dùng dung dịch nhuộm đỏ tươi axetat hoặc dung dịch nhuộm tím gentian. Trong phát hiện phấn hoa, màu đỏ tươi axetic có thể được sử dụng để phát hiện xem phấn hoa có ở giai đoạn đơn nhân hay không.

Dung dịch nhuộm màu đỏ tươi Acetate của Phygene sử dụng công thức cổ điển và cấu hình thuốc nhuộm nhập khẩu. Dung dịch này chứa nồng độ axit axetic và màu đỏ tươi cao, đồng thời có độ pH có tính axit. Đây là chất nhuộm màu tốt cho nhân và ti thể.


Sử dụng tài liệu tham khảo 

1. Hạt phấn: Lấy một ít phấn hoa trên lam kính, thêm một lượng thích hợp dung dịch nhuộm màu đỏ tươi axit axetic, lắc đều, đậy ngay vết loang trong 10 đến 30 phút, thấm hết chất lỏng dư, quan sát dưới a kính hiển vi.

2. Bộ phận động vật và thực vật: xử lý thông thường (như khử muối bằng nước), nhỏ dung dịch nhuộm màu đỏ tươi bằng axit axetic để nhuộm trong 5-20 phút, rửa sạch bằng nước máy, gắn lam kính và quan sát dưới kính hiển vi.

3. Một phần của các mô thực vật tươi (chẳng hạn như biểu bì củ hành) được nhúng trực tiếp vào dung dịch nhuộm màu đỏ tía axetic trong 5-20 phút, rửa bằng nước máy trong 2-3 phút, đặt trên lam kính và đậy bằng một tấm kính, và quan sát dưới kính hiển vi.


Các biện pháp phòng ngừa 

1. Sau khi nhuộm phải quan sát ngay dưới kính hiển vi.

2. Vì thuốc thử này có nồng độ axit yếu cao và có mùi hắc nên hãy chú ý tự bảo vệ.

3. Vì sự an toàn và sức khỏe của bạn, vui lòng mặc áo khoác phòng thí nghiệm và găng tay dùng một lần để vận hành.

G

0984636355